• 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.
 • 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.
 • 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.
 • 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.
 • 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.
 • 세계를 향한 끊임없는 기술창조정신! Global CT 우리는 아이엠씨티입니다.

고객지원

 • 공지사항 & 뉴스
 • 문의상담
 • 연락처안내
2018.02.12 19:12:29

Gai đôi cột sống dịch từ chữ spina bifida tiếng latin nghĩa là cột sống bị tách đôi (split spine).
Gai đôi cột sống chia làm ba loại: chua benh gai cot song đôi cột sống ẩn (spina bifida occulta) gai đôi có nang (spina bifida cystica) và thoát vị màng não. Vị trí hay gặp là ở vùng thắt lưng và vùng xương cùng.
Hiện nay, người ta cho rằng tỉ lệ bị gai đôi cột sống ở bào thai có thể giảm tới 70% khi người mẹ được cho uống acid folic bổ sung trước khi có thai.
Tỉ lệ bị gai đôi cột sống khá cao, khoảng 1-2 trẻ sơ sinh bị trên 1000 trẻ được sinh ra. Tỉ lệ này có khác nhau tuỳ theo dân tộc và vùng địa lý.
Biểu hiện bệnh rất thay đổi tuỳ thuộc loại nào, có loại nặng thì bệnh nhân có thể bị liệt, mất cảm giác, không kiểm soát được đường ruột và bàng quang, vẹo cột sống.Loại ẩn là loại nhẹ, loại này "cuốn bò bía" không bị hở mà chỉ có phần xương không đóng kín thôi, lỗ cột sống cũng nhỏ nên dây sống không trồi ra ngoài được. Rất nhiều người bị nhưng không thấy triệu chứng gì cả.
Cũng có người bị triệu chứng thần kinh ở chân và bàng quang do dây sống bị kẹt bên dưới phần cột sống bị hở trong quá trình phát triển của cột sống.
Về vấn đề điều trị: trường hợp của bạn không có rối loạn thần kinh nên không phải điều trị gì cả. Bạn cứ vui sống đừng quá lo lắng về nó, khi nào có bệnh gì khác thì đi tới bệnh viện để BS khám và điều trị cho bạn. Chúc bạn lạc quan yêu đời.
Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. . Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, xin bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn! • 3 bài tập tư thế nằm giảm đau cho người thoát vị đĩa đệm

 • 2 Nguyên nhân

 • 1 Triệu chứng

 • Nguyên tắcchua benh gai cot song

. Và thời gian điều trị là bao lâu?
Tôi bị đốt…(không nhớ rõ)L1. Bị đã 3 năm,vì vẫn phải đi làm(có uống rượu thuốc hỗ trợ)vẫn bị đau.
Cảm phiền tư vấn phác đồ điều trị,sẽ ghé trực tiếp.
Cám ơn.
Chào thân ái.
Thuoc nay su sung nhu the nao?
Mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vậy có sử dụng thuốc này để đắp được không ạ.
Mình đi chụp XQ bác sĩ cho biết kết quả bị nhu gai cột sống, đã hơn một năm nay mình uống đủ các loại thuốc vẫn không khỏi.
Mình bị thoat vị đĩa đệm l5s1 đau khoảng 7 tháng nay. Đau nhức ko đi dk. Mình dùng thuốc khoảng bao lâu. Và vùng đốt sống cách đỉnh sương cụt khoảng 7 phân thi mình đang đứng song rồi nằm xuống nó kêu rác rắc rất đâu.


Năm xuống nó kêu rồi mới dịu di.
Chào anh chị! bị thoát vị đĩa đệm đốt l4 l5 . các bác sĩ nói em fải mổ thì mới hết đc.nhưng e biết là mổ ko trị khỏi tận gốc đc,lại có thể có biến chứng vô cùng nguy hiểm, nên e tìm tới ý học cổ truyền. E đã đi rất nhiều nơi,gặp nhiều thầy và uống nhiều …tới đâu các thầy cũng nói sẽ khỏi trong một thời gian nào đó nhưng e đã uống rất nhiều và vẫn ko có kết quả gì.
E vào mạng và thấy những dòng chia sẻ của nhà thuốc những phân vân ko biết thực hư thế nào, liệu có đc như lời chia sẻ hay ko? nếu đc thì có khỏi hoàn toàn hay ko? mà niệu Pháp điều trị của nhà thuốc là đắp thuốc, thì liệu nó có thể phục hồi đc hư tổn của đĩa đệm đc hay ko?
nhà anh cường đắp thuốc miễn phí đó , mọi người cứ đến đắp thử đi.

IP *.124.73.82
오시는길 문의하기 ENGLISH Korean 관리자 로그인